Thông Tin Thị Trường

Nên Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Và Chất Lượng???

Ngành xuất nhập khẩu là một ngành đang cần một lượng nhân lực lớn. Vì vậy mà cơ hội việc làm của bạn tương đối lớn, bên cạnh đó bạn còn có cơ hội được làm việc với những công ty nước ngoài, thêm vào đó thì khi học xuất nhập khẩu khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Vì vậy cách của việc làm luôn rộng mở đối với bạn. Không những thế công việc này cho bạn một nguồn thu nhập khá khá cao từ  con số trở lên, ngoài ra còn tiền hoa hồng từ doanh nghiệp rất cao do công việc này mang tính đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Cơ hội thăng tiến cao bởi vì nguồn nhân lực trong ngành xuất nhập khẩu khá ít và một phòng kinh doanh xuất nhập khẩu cũng khá ít nhân viên, vì vậy mà bạn phải chiến đấu với ít đối thủ hơn, tuy nhiên họ cũng là những người rất xuất sắc vì vậy mà bạn luôn cần phải nâng cao nâng lực.

Các bạn muốn đi theo ngành xuất nhập khẩu nhưng chưa biết làm sao có thể tiếp cận được được với lượng kiến thức, cũng như kinh nghiệm trong ngành xuất nhập khẩu để có thể trở thành một xuất nhập khẩu viên giỏi. Có rất nhiều phương pháp mà bạn có thể học nghiệp vụ xuất nhập khẩu khác nhau, quá quá trình học tập và rèn luyện mỗi người sẽ có một số phương pháp học tập khác nhau. Thông qua giới hạn bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số phương pháp học xuất nhập khẩu thực tế.

Tự học

Tự học xuất nhập khẩu là một điều rất tốt giúp bạn nhớ rất lấu những kiến thức mình đã từng đọc, trải nghiệm qua. Việc tự học rèn luyện cho bạn lối tư duy một cách nhạy bén với các vấn đề. Tuy nhiên khi tự học bạn có thể khó theo một chương trình cố định, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức của ban. Bởi vì bạn đang tự học các kiến thức về xuất nhập khẩu nên bạn không thể tiếp xúc trực tiếp được các chứng từ thực tế, các số liệu từ các doanh nghiệp. Những điều bạn học chỉ là lý thuyết nên cơ hội để bạn có thể thực hành là không có, điều này không tăng thêm kinh nghiêm để bạn có một cơ hội việc làm tốt. Ngoài ra những gì bạn tự học khó có thể úng dụng thực tế bởi vì chẳng quá đó chỉ là những kiến thức hàn lâm mang năng tính lý thuyết và có ít tính thực tế. Sau một khoảng thời gian tự học bạn sẽ cảm thấy có vẻ như cách này không thực sự hiểu quả, bạn nên tham khảo những phương pháp học tập khác.

Thực tập và trải nghiệm

Một phương pháp tiếp theo mà bạn có thể tham khảo đó chính là xin thực tập, học việc tại công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Nếu bạn không thích nghi được với môi trường làm việc mới này bạn có thể sẽ bị sa thải ngay lập tức. Nếu bạn có thể thích nghi được với môi trường này thì bạn cũng sẽ gặp phải một khó khăn trong khi làm việc đó chính là bạn chỉ có thể làm được làm được một phần kiến thức, hoặc bạn chỉ có thể làm được một số công việc nhất định như làm được chứng từ mà không thể nắm được toàn bộ các nghiệp vụ và quy trình trong ngành xuất nhập khẩu.

Trên thực tế thì sẽ không có chuyện một ứng viên thiếu kinh nghiệm, cũng như kiến thức trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu có thể được một công ty, doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng. Bởi vì sẽ rất là tốn kém về cả thời gian và tiền bạc để đào tại lại từ đầu về xuất nhập khẩu trong khi họ có thể chọn ra được các ứng viên khác có khả năng và trình độ đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Học các khóa học xuất nhập khẩu tạo các trung tâm đào tạo

Nếu bạn chưa từng đi làm, cũng như chưa có kinh nghiệm trong ngành xuất nhập khẩu thì bằng cách nào các bạn có thể bồi dưỡng kiến thức cho mình một cách hiệu quả?? Đó là lý do mà các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế ra đời. Đến với các trung tâm này bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp các nghiệp vụ xuất nhập khẩu từ cơ bản cho đến nâng cao. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên vô cùng nhiệt huyết và có kinh nghiệm thực tế nhiều năm làm việc tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu lớn. Lượng kiến thức mà bạn tiếp thu từ các trung tâm sẽ áp dụng được vào công việc nghiệp vụ xuất nhập khẩu sau này. Một số trung tâm uy tín mà bạn có thể tham khảo

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Masimex

Đến với trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Masimex bạn sẽ nắm được được bản chất nghiệp vụ cũng như kiến thức của ngành xuất nhập khẩu-loggistics chỉ sau một khóa học. Trung tâm cam kết 100% học viên tốt nghiệp sẽ được giưới thiệu việc làm và được làm việc trong ngành xuất nhập khẩu. Đội ngũ giảng viên chất lượng cao có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xuất nhập khẩu đang làm việc tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu lớn. Một lớp chỉ có 10-15 học viên vì vậy mà giảng viên có thể quan tâm đến từng học viên trong lớp học. Một điều đặc biệt là học viên sẽ được học tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu song song với các thuât ngữ chuyên ngành. Sau mỗi khóa học, học viên sẽ được đánh giá năng lực và đưa ra những tư vấn nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Ngoài nâng cao nghiệp vụ xuất nhập khẩu, học viên còn được nâng cao các kỹ năng mềm, khả năng đàm phán,…

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Gec

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Gec liên kết với trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh để đào tạo xuất nhập khẩu thực tế và cấp chứng chỉ cho các học viên. Chương trình học của trung tâm khá logic dễ tiếp thu, rõ ràng và dễ hiểu. Trung tâm đi sâu vào đào tạo khai báo Hải quan, vì vậy phù hợp với các đối tượng học muốn đi sâu vào khai báo hải quan chứ không đi sâu vào toàn bộ nghiệp vụ xuất nhập khẩu và logistics. . Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành trong công việc khai báo Hải quan. Bên cạnh đó học phí khá thấp chỉ 900000đ/3 tháng nhưng chất lượng đem lại thực sự rất tốt, phù hợp với các bạn sinh viên muốn đi sâu vào khai báo Hải quan. Trên thực tế đã có rất nhiều người thành công trong nghiệp vụ này, vì vậy bạn có thể yên tâm khi theo học tại trung tâm này.

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Vinatrain

Đối tương học xuất nhập khẩu tại trung tâm Vinatrain chiếm hơn 50% là những người học trái ngành không liên quan gì đến công việc xuất nhập khẩu. Những học viên đã từng theo học tại trung tâm đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy cảu trung tâm. Tùy vào khả năng tiếp thu của mỗi người mà những sing viên tốt nghiệp khóa học sẽ cso trình độ như những người có kinh nghiệm 1-3 năm. Lấy mục tiêu phát triển là những học viên đang theo học, mang đến cho các học viên chất lượng giảng viên tốt nhất, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Ngoài ra bạn sẽ được đào tạo tiếng Anh chuyên nghành xuất nhập khẩu mà không phải tham gia thêm bất cứ khóa học nào khác. Ngoài ra còn có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học, bởi các doanh nghiệp đánh giá cao nguồn nhan lực mà trung tâm đã đào tạo.

Leave a Comment